9 tháng 10, 2018

Đầu tư Mỹ diện EB-5: những điều lưu ý

thời gian vừa qua, thuật ngữ “ Định cư Mỹ – đầu tư EB-5” xuất hiện hơi phổ quát trên những trang truyền thông. Vậy EB-5 thật sự là gì? Nhà đầu cơ Việt Nam nên Nhận định thông tin gì trước lúc tham dự EB-5?
American Group mang ông Walter Verfenstein – tổng giám đốc trung tâm quản lý Khu vực khuyến khích đầu tư Liên bang New York (FNYMRC) về những vấn đề can dự đến đầu tư EB-5.
một. Đầu cơ định cư Mỹ diện EB-5 là như thế nào?

Chương trình đầu cơ định cư EB-5 do quốc hội duyệt y năm 1990 đã cho phép một số người nước ngoài sở hữu tiềm lực vốn đầu tư hoặc khả năng nổi bật đến Mỹ định cư. Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ dành 10.000 suất thị thực cho chương trình EB-5. Năm nay là lần trước hết hạn mức 10.000 visa EB-5 mỗi năm chính thức được chạm đến. Đó là lý do làm cho Chính phủ Mỹ cần gấp rút đưa ra chính sách canh tân nhằm tạo thuận tiện cho người nhập cư, đồng thời duy trì được hiệu quả và ý nghĩa của chương trình.
Tôi và 1 số chuyên gia kinh tế tán thành có Đánh giá “Những nhà đầu cơ EB-5 đã mang theo các sức mạnh có tính đòn bẩy Đó và góp phần vào sự phát triển chung của nước Mỹ”. Mặc dầu cho tới nay, rộng rãi Thống kê về hiện trạng lừa đảo trong ngành nghề EB-5 đã phủ bóng mờ lên chương trình này, nhưng chúng tôi tin là đã đến lúc chính phủ cần sở hữu những cách tân kịp thời, nhằm ngăn cản việc lạm dụng chính sách EB-5 và nhân rộng chương trình một cách hiệu quả. Những người sẵn lòng đầu tư vào Mỹ để tạo ra công ăn việc khiến người bản xứ xứng đáng nhận được thời cơ tương tự. Các công dân mới này sẽ mang lại nguồn lợi to lớn cho nền kinh tế của Mỹ chứ chẳng hề là gánh nặng như phổ thông người vẫn lo ngại.
hai. Khi chọn Dự án đầu tư, nhà đầu tư cần Đánh giá các gì?
  • Công trình đã được Sở di cư Mỹ duyệt chưa?
  • Tiềm lực của chủ đầu cơ Dự án như thế nào?
  • Công trình đã được những tổ chức với uy tín thẩm định chưa?
  • Số lượng việc làm tạo ra sở hữu đủ đáp ứng cho chương trình EB-5?
  • Tỷ lệ vốn EB-5 so sở hữu vốn chủ nhân cao hay thấp? Về lý thuyết, tỷ lệ này càng thấp càng an toàn cho nhà đầu tư EB-5.
3. Vì sao thủ tục EB-5 bị trong khoảng chối?
Theo số liệu Con số của chúng tôi, hồ sơ khách hàng bị từ chối thông thường rơi vào những cảnh huống sau:
Đối với đơn I-526, hồ sơ chối từ do 1 trong các lý do:
  • không chứng minh được nguồn tiền đầu cơ là hợp pháp.
  • Số lượng việc làm dự định của Công trình chưa thuyết phục được Sở thiên cư.
  • Thư xác nhận vùng TEA.
Đơn I-829 bị từ khước vì:
  • Việc đầu tư ko được thực hành.
  • Số lượng lao động của Công trình không đáp ứng được số lượng việc khiến cho được quy định bởi Sở di trú Mỹ cho từng nhà đầu tư.
5. Các điểm mới của chương trình EB-5 nhà đầu tư nên quan tâm?
– Độ tuổi của con dòng đi theo bố mẹ: Cột mốc 21 tuổi được tính như thế nào?
– nguồn vốn EB-5 đang được bắt buộc nâng cao trong khoảng 500.000 đô la Mỹ lên 800.000 đô la hoặc 1.000.000 USD để thích hợp mang tình hình kinh tế và lạm phát tại Mỹ. Nếu dự luật này được chuẩn y, khả năng vào giữa năm sau, chương trình đầu tư vùng TEA sẽ hết hạn và số tiền đầu tư sẽ nâng cao.