9 tháng 10, 2018

Volkswagen Beetle có giá lên tới 1 triệu đô la

Sau khi cái tên Volkswagen Beetle chính thức biến mất khỏi thị trường lần thứ 2 và có thể là lần cuối cùng trong năm tới, chiếc xe đặc biệt này có thể còn đội giá lên thêm nữa khi khách đặt mua ngày càng nhiều.


Được thiết kế như một mẫu xe đại chúng giá rẻ cho người Đức, Volkswagen Beetle đã là hình mẫu biểu tượng của thương hiệu này từ năm 1938 nhưng sẽ phải nhường chỗ cho một khuôn mặt khác từ năm 2019 trở đi. Có lẽ cũng nhân dịp sự ra đi của Beetle mà chủ xe này mới đưa ra quyết định bán chiếc Beetle độc nhất vô nhị dưới đây.
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 1.
Cụ thể, chiếc Volkswagen Beetle được rao bán trong bài sản xuất vào năm 1964 và thoạt nhìn qua không có gì khác biệt với số xe lắp ráp cùng thời điểm đó. Chính sự nguyên bản của con "bọ cánh cam" này mới là điểm nổi bật giúp tương xứng với cái mác triệu USD.
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 2.
Theo đó, chủ xe đầu tiên là ông Rudy Zvarich chỉ lái xe đúng 1 lần trong suốt 54 năm qua – chính là lần lái xe từ đại lý về garage nhà một người bạn chuyên dùng để bảo quản – đó là nơi chiếc Beetle "tạm nghỉ" 2 năm trước khi vận chuyển tới cơ sở mới để cất giữ trong suốt 50 năm sau (1996 – 2016). Cũng bởi vậy mà xe được giữ nguyên trạng so với khi bán ra và đồng hồ đo quãng đường mới chỉ đúng 35 km.
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 3.
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 4.
Lớp sơn trên xe gần như không bao giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên vẫn là sơn nguyên bản không tì vết. Gạt mưa, nắp gương hay nắp la zăng cũng đều chưa được lắp vào sau khi mua về và thậm chí vẫn còn ở trong hộp nguyên gốc của Volkswagen.
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 5.
Sau khi ông Zvarich qua đời vào năm 2014, cháu ông là người chịu trách nhiệm tiếp tục duy trì chiếc Beetle đặc biệt và anh cũng chính là người rao bán chiếc xe này sau khi chuyển tới Portland, Oregon (Mỹ).
Chiếc Volkswagen Beetle này có giá tới 1 triệu USD và đây là lý do tại sao - Ảnh 6.
Vẫn biết chiếc Beetle ở tình trạng nguyên bản như thế này là vô cùng hiếm và có thể nói đây là chiếc duy nhất còn sót lại nhưng mức giá 1 triệu USD phải chăng là quá cao?

Xem thêm:
Chương trình định cư canada mới nhất 2018
Trên tay nhanh Bphone 3 2018
Cách lấy lại dữ liệu bị mất sau khi cập nhật lên ios 12