22 tháng 11, 2018

Bí quyết để cắt giảm chất béo trong khẩu phần ăn

Ăn đúng bữa cũng là một cách để hạn chế ăn vặt.

Nên ăn lúc nào?

Thông thường, giờ nghỉ trưa của giới văn phòng là khoảng từ 12pm–1.30pm. Đó là khoảng thời gian lý tưởng khi bạn vừa kết thúc ca làm việc buổi sáng, cần nạp năng lượng và cần nghỉ ngơi một chút trước khi bắt đầu một buổi chiều bận rộn. Ăn trễ hơn, bạn sẽ cảm thấy đầy bụng, buồn ngủ, cơ thể trở nên trì trệ, khiến bạn không thoải mái và không thể tập trung tinh thần làm việc.
Ăn đúng bữa cũng là một cách để hạn chế ăn vặt, cắt giảm chất béo, giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, việc đảm bảo giờ ăn cố định cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Tự nấu hay ăn ngoài?

Để đảm bảo bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng, có thể ăn đúng giờ, lại tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn cách mang theo đồ ăn từ nhà. Hoặc nếu không có điều kiện tự chuẩn bị đồ ăn, bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ chuyên cung cấp bữa trưa tận nơi với thực đơn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng và khẩu phần trong ngày. Dù chọn cách nào, bạn cũng đừng quên ăn đúng bữa để đồ ăn luôn nóng sốt và buổi chiều làm việc hiệu quả hơn nhé!

Chỉ cần biết cách sắp xếp một chút, bạn sẽ có bữa trưa ngon miệng, an toàn mà lại không quá tốn kém.

1. Chuẩn bị tại nhà: Dễ hơn bạn tưởng

Thật ra, việc chuẩn bị cơm trưa từ nhà vào buổi sáng để mang đến công sở không quá lích kích như bạn nghĩ. Chỉ cần biết cách sắp xếp một chút, bạn sẽ có bữa trưa ngon miệng, an toàn mà lại không quá tốn kém.

Để dễ dàng hơn cho việc chuẩn bị bữa trưa, bạn nên lên thực đơn cho cả tuần, sau đó mua và dự trữ thức ăn trong tủ lạnh. Thực đơn chỉ cần bao gồm một món mặn, một món canh, và một món rau (xào, luộc, hay salad) cho mỗi ngày. Hãy lên danh sách các thực phẩm thiết yếu, càng cụ thể càng tốt. Đối với các nguyên liệu có thể sơ chế trước, hãy rửa sạch, để ráo rồi cho vào hộp để tiết kiệm thời gian.

Nếu ngại dậy sớm chuẩn bị, từ bữa tối hôm trước bạn hãy phần lại cơm và đồ ăn, hoặc nấu trước những món tốn nhiều thời gian. Vậy là bạn đã có thêm chút thời gian để ngủ nướng vào sáng hôm sau rồi đấy!

Ngoài ra, bạn nên sắm cho mình một hộp đựng thức ăn đẹp mắt, màu sắc đúng sở thích để giúp bữa trưa vừa ngon miệng lại ngon mắt nữa. Hãy chọn loại hộp đựng dễ rửa và bảo đảm an toàn trong lò vi sóng.

Xem thêm: Ăn khỏe mỗi ngày: https://livbyaia.com/eat-well
                  Làm thế nào để sống khỏe: https://livbyaia.com