6 tháng 11, 2018

Mẹo giúp bạn giữ được hương thơm lâu hơn

Mỗi người đều có thể tự chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng cách tiếp xúc trực tiếp với tinh dầu, từ đó cảm nhận mùi hương và khiến tinh thần sảng khoái, nhẹ nhõm.


Tránh nhỏ tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da vì loại tinh dầu này có nồng độ rất cao. Khi đưa vào massage cơ thể, tinh dầu cần được pha trộn với dầu nền theo tỷ lệ nhất định để giảm nồng độ, tránh gây nên tác động quá mạnh đến cơ thể.Nhiều mùi hương có tác động tích cực đến tinh thần, giúp bạn thư giãn.


Mang mùi hương vào nhà

Do liên quan mật thiết đến tâm trạng, mùi hương là một phương pháp trị liệu rất hiệu quả. Có rất nhiều cách để mang hương thơm vào nhà, giúp bạn biến không gian riêng tư thành spa thư giãn.

Nếu sử dụng tinh dầu, bạn có thể nhỏ 1 giọt tinh dầu vào khăn giấy rồi ngửi từ khoảng một gang tay để cảm nhận mùi hương. Hoặc nhỏ 1 giọt ở góc giường hay dưới gối để tạo mùi hương dễ chịu cho phòng ngủ. Ngoài ra, tùy theo hoàn cảnh, không gian mà bạn cũng có thể dùng nến thơm, hay nấu các nồi nước lá truyền thống.

Tạo cảm giác mới mẻ cho từng phòng với những mùi hương khác nhau.

1. Có sạch thì mới thơm

Trước khi dùng tinh dầu, nến hay xịt thơm, hãy làm không gian thoáng mát trước. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, hãy mở các cửa sổ ở phòng khách, bếp, phòng ngủ vào buổi sáng để thanh lọc không khí, “mở” không gian và khử mùi một cách tự nhiên.

Ngoài ra, bã cà phê hoặc bã trà khô cũng giúp loại trừ mùi khó chịu trong nhà. Sau khi dùng trà và cà phê xong, bạn giữ lại bã, bỏ vào trong các túi nhỏ, treo khắp phòng. Không khi trong nhà sẽ thoáng sạch, “dọn chỗ” cho những mùi hương thơm mát.Tinh dầu vỏ bười rất hiệu quả trong việc đánh tan mùi đồ ăn và dầu mỡ. Ngày xưa, ông bà ta còn tận dụng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu.
Tinh dầu vỏ bười rất hiệu quả trong việc đánh tan mùi đồ ăn và dầu mỡ. Ngày xưa, ông bà ta còn tận dụng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu.


2. Tạo cung bậc cảm xúc

Sử dụng các mùi hương khác nhau ở từng lầu, khu vực sẽ tạo nên các cảm nhận khác nhau trong ngôi nhà. Phòng khách là nơi tụ họp gia đình, nên được ưu tiên mùi tự nhiên nhất như gỗ thông, cam, chanh, quýt hồng. Phòng ngủ nên sử dụng mùi thơm êm dịu của hoa oải hương, gỗ đàn hương, hoa hương thảo, hay cúc La Mã để kích thích giấc ngủ sâu. Mùi vỏ cam, chanh, bưởi được khuyên dùng cho không gian bếp để khử mùi thức ăn, dầu mỡ; đồng thời bổ sung thêm tinh dầu trà để diệt khuẩn.

Nếu ở trong không gian phẳng như nhà chung cư, chỉ nên dùng một mùi hương duy nhất, tránh các mùi hương lẫn vào nhau, gây phản tác dụng.


Các thương hiệu uy tín tại Việt Nam

  • Thương hiệu nước ngoài: Skin Retreat, Thann, Crabtree & Evelyn, L’Occitane, L’apothiquaire
  • Thương hiệu cây nhà lá vườn: Cochine, Noé Studio, Peony Home