10 tháng 12, 2018

Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân, cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ

Có rất nhiều lý do khiến trẻ chậm tăng cân, các bậc cha mẹ cần biết rõ nguyên nhân để có giải pháp chăm sóc phù hợp giúp con phát triển toàn diện.


- Trẻ biếng ăn chậm tăng cân, do bé ăn không ngon miệng nên không có cảm giác thèm ăn và sợ ăn uống. Điều này khiến cơ thể của bé không được cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển.

- Chế độ dinh dưỡng không phù hợp với cơ thể khiến con tăng cân chậm Nhiều mẹ cho con nhỏ ăn uống không khoa học, chế độ dinh dưỡng không phù hợp với độ tuổi phát triển, dẫn đến bé bị thiếu hụt dưỡng chất và chậm tăng cân.

- Rất có thể bé đang gặp một số vấn đề về đường ruột như bị giun sán, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đường ruột,… làm giảm chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến chậm tăng cân.
Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân, cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ

Vậy đâu là Loại sữa tăng cân cho bé?

Kích thích trẻ ăn ngon: 
+ Để bé  tăng cân đều, các loại sữa mẹ nên lựa chọn có khả năng giúp bé ăn ngon miệng, kích thích bé ăn khỏe và cung cấp đầy dủ dưỡng chất trong các bữa ăn.
+ Các loại sữa kích thích ăn tự nhiên thường bổ sung hàm lượng kẽm, Lysine giúp bé tăng cường chuyển hóa năng lượng.
+ Bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B6, B12) giúp bé ăn ngon miệng

Tăng khả năng hấp thụ cho trẻ:
+ Các loại sữa mẹ lựa chọn nên gồm các thành phần dễ hấp thu, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ của trẻ.
+ Các loại sữa tăng khả năng hấp thu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh thường bổ sung.
+ Chất xơ hòa tan FOS, hệ vi sinh vật lợi khuẩn Prebiotic… chống táo bón và phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh
+ Tỷ lệ đạm Whey cao. Sữa bò có 2 loại đạm, đạm Whey dễ tiêu hóa và đạm Casein khó tiêu hóa, mẹ nên chọn loại đạm Whey là loại đạm dễ tiêu hóa.
+ Sữa có bổ sung chất béo chuỗi trung bình MCT, các chất béo này được thủy phân một phần rồi, do đó bé dễ hấp thu

Đầy đủ chất dinh dưỡng:
+ Loại sữa tăng cân tốt cho bé cần có năng lượng cao, đầy đủ các dưỡng chất bao gồm vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu.
+ Các loại sữa có năng lượng cao là loại sữa có chỉ số năng lượng trên 480 Kcal/100g sữa, giá trị này mẹ đọc ở trên bảng thành phần dinh dưỡng ngoài vỏ hộp sữa.
+ Bổ sung đa dạng Vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng và phát triển toàn diện.
+ Các vitamin A, B, C, D, E, K, K1 đều rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển các mô tế bào và hệ miễn dịch và nhiều yếu tố khác trong sự phát triển toàn diện của bé. Ví dụ:
   + Vitamin A hỗ trợ phát triển thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe.
   + Vitamin D, K không thể thiếu để phát triển chiều cao.
   + Vitamin C tham gia phát triển hệ miễn dịch, là chất kích hoạt enzyme, bảo vệ các vitamin khác.

Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân, cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ - 2

Bé tăng cân chậm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thể chất và sức khỏe. Mẹ cần nhanh chóng giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân đều đặn đúng độ tuổi. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để có thêm thông tin và phương pháp áp dụng

Bé biếng ăn chậm tăng cân, mẹ hãy thường xuyên thay đổi thực đơn và chế độ ăn mới cho bé, điều này vừa đa dạng dinh dưỡng lại vừa mang đến khẩu vị mới cho con. Đồng thời, cần chú ý bổ sung các dưỡng chất có hàm lượng kẽm, selen cao giúp kích thích vị giác để trẻ ăn ngon miệng hơn.

Nên cho bé vận động, tập thể dục đều đặn phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và tăng thêm cảm giác đói thèm ăn của bé.

Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân, cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ - 3

Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân cũng là giải pháp hay giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ. Vì sữa công thức rất có lợi cho trẻ nhỏ, sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất và lên cân nhanh đều đặn. Gợi ý cho các mẹ sản phẩm Grow PLUS đỏ dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi của NutiFood đang được khá nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn cho con.

Nếu sau tất cả những phương án trên bé vẫn chậm tăng cân, cha mẹ nên đưa con đi khám viện dinh dưỡng, nhằm xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em tăng cân chậm và có phương pháp điều trị hợp lý khoa học nhất.

Xem thêm sữa tốt cho bé 1 - 3 tuổi 
Xem thêm bé 1 tuổi nên uống sữa gì
Xem thêm bé tăng cân chậm phải làm sao

Lựa chọn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân, cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ - 4

CTY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
281-283 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
HOTLINE: (028) 38 255 777
Email: nutifood@nutifood.com.vn