4 tháng 12, 2018

Sản phẩm giúp bé tăng cân, phát triển toàn diện

Chế độ dinh dưỡng cho bé một tuổi chóng lớn

Sinh con đã khó, nuôi con còn khó hơn, đặc trưng trong các năm đầu đời của trẻ, việc chăm nom bé rẻ luôn là dành đầu tiên hàng đầu của mỗi phụ huynh. Chế độ ăn cho bé 1 tuổi rất quan trọng để lớn mạnh thể chất và tinh thần của trẻ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp con khỏe mạnh, chóng lớn, gạt đi nỗi lo âu cho các mẹ đang nuôi con.


Trẻ tăng trưởng khỏe mạnh phụ thuộc vào nền dinh dưỡng được cung cấp trong công đoạn mẫn cảm từ 1 – hai tuổi. Ở thời kỳ này, các mẹ thường lo lắng không biết đã cung ứng đủ dưỡng chất cho con hay đã bị dôi thừa dưỡng chất nào, trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về chế độ dinh dưỡng cho bé một tuổi chóng lớn.

1. Đối mang cân nặng và chiều cao cho bé 1 tuổi

- Về bé trai: Ở khoảng thể chất, bé nặng khoảng 9.6 kg, cao xấp xỉ 75 cm, mọc khoảng 6 – 8 chiếc răng sữa nhỏ. Bé có thể tự đứng, tập đi vài bước nhỏ, thậm chí sở hữu bé còn có thể vịn cầu thang và leo trèo cầu thang. Đối sở hữu tâm sinh lý, bé mang thể nhìn thấy bố, mẹ và gọi bác mẹ, biết phân biệt người lạ và tập trò chuyện.

- Về bé gái: Bé gái sẽ có chiều cao và cân nặng tốt hơn so có bé trai. Bé gái nặng khoảng 8.9 kg và cao khoảng 74 cm. Bé cũng di chuyển và sở hữu tâm sinh lý như vậy như bé trai. Quá trình 1 tuổi, bé đang tập nói, gọi bố, gọi mẹ hoặc những trong khoảng ngữ thuần tuý. Bé có thể tự vịn thành giường để đi vài bước nhỏ đầu đời.

2. Chế độ dinh dưỡng tốt cho bé một tuổi

Theo tư vấn của thầy thuốc, chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi tốt nhất gồm 3 bữa chính, xen kẽ vào 3 – 4 cữ bú sữa mẹ. Ngoài cháo và bột thì mang thể tập cho bé ăn những thức ăn mềm như bún, phở, nui, mì.

- 3 bữa cháo/ ngày gồm 4 đội ngũ thực phẩm:
• 2 – 3 muỗng canh sở hữu chất đạm được băm nhuyễn (thịt, tôm, trứng, cá)
• 1 muỗng củ, rau băm nhuyễn (rau dền, bí đỏ, rau muống, cà rốt)
• 1 – 2 muỗng dầu ăn
• sở hữu thêm bột hoặc cháo đầy chén

- 500 – 600ml sữa/ ngày

- Tráng miệng bằng sữa chua/ trái cây hoặc váng sữa

Sữa mẹ, sữa tươi cùng những chế phẩm từ sữa như phô mai rất quan yếu cho sự tăng trưởng của trẻ 1 tuổi. Vào các bữa ăn, mẹ nên tập cho bé nhai rau củ trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, mẹ cần phổ biến nguồn thực phẩm, đổi thay món thường xuyên để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, mẹ không nên lạm dụng nước hầm xương vì ăn cái sẽ thấp hơn khi chỉ uống nước

Bé một tuổi cần được bổ sung tất cả chất dinh dưỡng lúc trẻ không chịu ăn cháo, mẹ ko nên bắt ép mà sở hữu thể cho trẻ ăn 1 ít rồi bổ sung thêm bằng những thực phẩm khác như sữa.

3. Săn sóc cho trẻ một tuổi

Trẻ một tuổi dễ với nguy cơ bị suy dinh dưỡng, vào tuổi này trẻ hay mắc bệnh dẫn đến kén ăn, bỏ ăn. Đa số trẻ ở độ tuổi từ 1 – hai tuổi bị suy dinh dưỡng cho ăn cơm trước lúc mọc đủ răng cấm nhai cơm. Thậm chí lúc mẹ cắt bú sữa mẹ vào ban đêm trẻ cũng sở hữu thể bị suy dinh dưỡng, gầy và chậm lên cân. Bởi vậy những mẹ nên tậu cho trẻ những thực phẩm bổ sung, đặc trưng là sữa.Vậy sản phẩm nào giúp bé tăng cân không bị suy dinh dưỡng? Những mẹ sở hữu thể tham khảo về sản phẩm GrowPLUS+ của Nutifood hoàn toàn ko có chất kích thích phát triển gây hại nào cho bé, đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.
hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp các mẹ có thêm thông báo để coi sóc cho bé toàn diện, phát triển về mọi mặt, nhanh chóng lớn khôn trong vòng tay thân yêu của gia đình.