20 tháng 1, 2019

Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà

Để xác định loại cây trồng, một yếu tố quan trọng không kém đó chính là nhu cầu của bản thân. Nếu bạn đơn giản chỉ muốn một khu vườn thật xanh mát thì hãy trồng những loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi, thanh lọc không khí. Nếu bạn muốn một không gian không chỉ để trang trí mà còn có thể thu hoạch thì một vườn rau hữu cơ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Một số người cũng chọn cây dựa theo phong thủy để mang tài lộc, sung túc đến cho gia đình.

(Cây cảnh nên được chọn theo sở thích, tính cách của chủ nhà nhưng vẫn phù hợp, hài hòa với không gian)

Các bạn có thể chọn phương pháp truyền thống là thổ canh (trồng trong đất) trong các chậu nhựa, thùng xốp, chậu gỗ hay xi măng. Hoặc có thể lắp cho mình một bộ trồng rau theo phương pháp thủy canh (trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng và nước), hay hệ thống aquaponics (trồng cây kết hợp nuôi cá).

Vườn cây
(Tùy vào diện tích mỗi ngôi nhà mà có cách trang trí, trồng cây phù hợp)

Đa số các loại cây cảnh được chọn trồng trong chậu bằng đất. Một số có thể trồng bằng phương pháp thủy canh (trồng trong nước) như cây phú quý, đuôi phụng, thần tài, hay trầu bà.

So sánh các phương pháp

So sánh các phương pháp

Loại cây nào cần lưu ý khi trồng trong nhà?

Nhà có trẻ em nên tránh những loại cây có thể gây ngộ độc nếu ăn phải như kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, vạn niên thanh, và hoàng tâm điệp. Các loại cây này có thể gây bỏng miệng, kích ứng da, gây nôn mửa hoặc tiêu chảy nếu nuốt phải. Đối với chó mèo, chúng dễ gây nôn mửa, biếng ăn, tiêu chảy, thậm chí là tử vong.

Vườn cây
(Một số loại cây cần phải lưu ý khi chăm sóc để chúng trưởng thành tốt)