27 tháng 3, 2019

Ford Fiesta và Focus xác nhận có phiên bản hybrid vào năm 2020

Ford Fiesta và Focus EcoBoost Hybrid mới là những mẫu xe tiên phong trong dòng sản phẩm điện hóa sắp tới của hãng xe Mỹ. Đây là 1 trong những mẫu xe đầu tiên nằm trong kế hoạch điện hóa của hãng xe Mỹ nổi tiếng.


Ford Fiesta và Focus xác nhận có phiên bản hybrid vào năm 2020
Theo tin tức ô tô, Ford Fiesta và Focus EcoBoost Hybrid mới là một phần trong kế hoạch điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm tại châu Âu. Hơn nữa, hãng dự kiến sẽ tiết lộ nhiều tin tức hơn về kế hoạch xe điện, xe thương mại và xe tiện ích thể thao trong một sự kiện ở Amsterdam vào ngày 2/4.
Ford hứa hẹn sẽ tiết lộ các sản phẩm mới với dòng động cơ điện hóa đa dạng. Hãng sẽ bắt đầu với các phiên bản mild hybrid 48V mới của Fiesta và Focus. Bộ đôi này trang bị máy phát điện khởi động tích hợp điều khiển bằng dây đai thay cho máy phát điện xoay chiều tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là năng lượng bị mất khi phanh sẽ được lưu trữ lại.
Ford Fiesta và Focus là những bước đầu điện hóa của hãng
Hệ thống cũng hoạt động như một motor tích hợp với động cơ EcoBoost 1 lít 3 xi-lanh để cung cấp thêm mô-men xoắn trong quá trình lái xe bình thường và cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử khác trong xe. Ford phân tích rằng hệ thống này "giúp tạo ra hiệu suất cao hơn và phản ứng nhanh hơn, đặc biệt là ở tốc độ động cơ thấp". Chưa hết, hệ thống mới cũng giúp giảm độ trễ tăng áp cho động cơ.
"Ford Fiesta và Focus EcoBoost Hybrid mới của chúng tôi là ví dụ điển hình về cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các phương tiện mới bền vững hơn với môi trường, có công nghệ tinh vi và dịch vụ giá trị cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin tại Amsterdam vào tuần tới ", ông Steven Armstrong - chủ tịch của Ford tại châu Âu - cho biết.
Ford Fiesta và Focus chuyển hybrid
Ford cho biết sẽ cung cấp các phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid đối với tất cả các loại xe của hãng ở châu Âu. Hãng xe Mỹ đã phải vật lộn trong nhiều năm qua để kiếm lợi nhuận tại thị trường này, bắt đầu với Focus hoàn toàn mới. Vào tháng 1, thương hiệu đã tiết lộ biến thể wagon hybrid của Mondeo và phiên bản châu Âu của Fusion.
Các phiên bản mild hybrid của bộ đôi xe van Transit và Transit Custom cũng như Tourneo Custom (mẫu xe MPV 8 hoặc 9 chỗ ngồi) sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Tất nhiên, những kế hoạch này không dành cho thị trường Mỹ. Trong 1 sự kiện ô tô, Ford cho biết đã dừng sản xuất Focus vào năm ngoái và sẽ tiếp tục khai tử Fiesta tại Mỹ vào tháng 5 tới.