17 tháng 7, 2019

Chuyện lạ: tài xế ngủ như chết vì say rượu, con rắn dài hơn 4,5 mét trườn ra khỏi xe

Những người lính cứu hỏa ở Denver, Colorado, Mỹ, đã được chào đón bởi một cảnh tượng rất khác thường khi họ phản ứng một cuộc gọi về một người đàn ông bất tỉnh sau vô lăng của chiếc xe đang đỗ của ông ta. Thứ khác thường đó là một con rắn khổng lồ.

Tin tốt ở đây là tài xế đã không bị giết hại bởi con rắn, mà anh ta chỉ đơn giản là quá say xỉn. Con rắn này vốn là… thú cưng và nó đã trườn ra khỏi chiếc xe, có lẽ nghĩ rằng bây giờ là lúc thích hợp để chạy trốn khi chủ nhân đang ngủ như chết.

Tạm gác chuyện đùa sang một bên, chính quyền địa phương đang tận dụng sự cố hiếm gặp này làm một lời cảnh báo tới tất cả tài xế: hãy thông minh và không lái xe khi uống bia rượu. Nếu bạn còn đang phải chở những dạng thú cưng bất thường, thì càng có thêm lý do để tỉnh táo.

Thông báo của Sở cứu hỏa Denver trên trang Twitter kèm hình ảnh con rắn dài hơn 4,5 mét

Thông báo của Sở cứu hỏa Denver trên trang Twitter kèm hình ảnh con rắn dài hơn 4,5 mét

Sở cứu hỏa Denver nói rằng trong xe còn có một con chó, nhưng không giống với con rắn gian xảo, nó đã ở yên một chỗ. Đó là lý do tại sao người ta vẫn thường nói chó là bạn thân nhất của con người, chứ không phải là một con rắn hay loài vật nào khác.

Thông báo của sở cứu hỏa không nói rõ rằng hai con thú cưng này có đang được vận chuyển trong điều kiện an toàn hay không, nhưng hãy dùng luôn trường hợp này để tự nhắc nhở mình rằng, bên cạnh việc không uống bia rượu và lái xe, bạn nên luôn luôn trông chừng cẩn thận thú cưng của mình nữa. Hãy sử dùng lồng hoặc cũi đặc biệt dành cho tất cả thú cưng, và bảo đảm chúng với dây đai an toàn.