15 tháng 7, 2019

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay

Từ nguồn cảm hứng là khoang cabin của máy bay, các kỹ sư thiết kế của Peugeot đã cho ra mắt toàn cầu hai mẫu xe Peugeot 3008 và 5008 mới năm 2016 với ngôn ngữ thiết kế i-Cockpit rất đặc biệt về khoang cabin xe.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 1a

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay

Tin tức ô tô cho biết, năm 2016, hai mẫu ô tô hoàn toàn mới của Peugeot đã được cho ra mắt toàn thế giới là 3008 và 5008. Nhờ vào ngôn ngữ thiết kế i-Cockpit thế hệ thứ 2 mà bộ đôi này đã nhận được giải thưởng thiết kế Red Dot rất danh giá của ngành công nghiệp xe hơi. Cũng chính nó đã giúp cho khoang cabin của xe Peugeot trở nên hiện đại và ấn tượng hơn rất nhiều.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 2a

Đầu tiên, gắn liền với tài xế nhất chính là chiếc vô-lăng vát D-cut 2 chấu ngang, vô lăng mang đến cảm giác lái rất thể thao, chắc chắn cho người lái. Đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch là chi tiết tạo cảm giác rất khác biệt bởi nó được nâng lên khá cao, người dùng sẽ có cảm giác như đang sử dụng màn hình HUD cỡ lớn. Đây đúng là ưu điểm lớn giúp người lái nhìn thấy thông tin dễ dàng hơn.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 3a

Đồng hồ này sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin bao gồm: tốc độ, vòng tua, chế độ định vị dẫn đường mô phỏng theo góc 3D, tính năng hỗ trợ giữ làn đường, nhận diện biển báo, chọn quãng đường hay nhiên liệu… Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh các thông tin hiển thị theo nhu cầu trong quá trình sử dụng để không bị rối.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 4a

Vị trí trung tâm cabin có màn hình giải trí cảm ứng 8 inch có nhiều chế độ hiển thị khác nhau, gồm màn hình điều hướng 3D dựa trên vệ tinh để định vị xe, tài xế chỉ cần ấn vào một điểm trên bản đồ để chọn hướng đi. Tuỳ chọn trình điều khiển cũng thay đổi màu sắc, cường độ sáng trong xe, điều hoà. Người dùng có thể chỉnh theo 5 lựa chọn và 3 chế độ massage khác nhau.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 5a

Bên cạnh đó, i-Cockpit còn hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh thông qua Android Auto, Apple Carplay và Mirror Link. Sau khi kết nối chỉ cần vào ứng dụng trên màn hình để sử dụng mà không cần chạm vào điện thoại.

Peugeot thiết kế i-Cockpit trong cabin ô tô theo máy bay 6a

Ngoài gia, không gian cabin của xe Peugeot còn gây ấn tượng với khách hàng bởi cần số hướng về phía trước như cần điều khiển máy bay dạng điện tử có hiển thị các nút bấm sang số. Có 8 nút bấm trên cần số cũng được thiết kế giống với các mẫu siêu xe được tích hợp nút chỉnh điều hoà, điện thoại hay giải trí,… Tại thị trường ô tô Việt, 2 mẫu xe 3008 và 5008 cũng là những sản phẩm 4 bánh đầu tiên được trang bị cần số điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

  • Giá xe Peugeot 3008 và 5008 kèm lãi suất vay mua trả góp tại các ngân hàng
  • Xế sang BMW 3 Series đời cũ bị bỏ rơi tại Hà Nội
  • Số tiền mua một chiếc xe Bugatti bằng 150 chiếc hạng phổ thông cộng lại